Đường dẫn truy cập

Thiếu niên, phụ nữ có thể bị ảnh hưởng nặng vì cúm A/H1N1


Một loạt các cuộc nghiên cứu mới về cúm A/ H1N1 cho thấy rằng thiếu niên và phụ nữ tương đối khỏe mạnh có thể bị ảnh hưởng nặng nhất.

Kết quả các cuộc nghiên cứu ở Canada, Mexico, Australia và New Zealand đăng tải hôm thứ hai trên Tạp chí của Hiệp hội Y học Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu ở Canada cho biết hầu hết các nạn nhân cúm heo ở nước họ là những người trẻ và phụ nữ vốn không có nhiều vấn đề về sức khỏe.

Các cuộc nghiên cứu cũng xác nhận là bệnh tình của những người nhiễm cúm heo xuống cấp nhanh chóng một khi được đưa vào bệnh viện.

Các nhà khoa học ở Australia và New Zealand khám phá ra rằng những bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp đưa dưỡng khí vào máu trở lại có cơ hội sống sót cao hơn.

Các cuộc nghiên cứu cũng đề nghị giới hữu trách y tế và bệnh viện soạn ra kế hoạch để ứng phó với tình trạng quá tải của các cơ sở điều trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG