Đường dẫn truy cập

Ông Karzai nghi ngờ về ủy ban điều tra cáo giác gian lận bầu cử


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai bày tỏ lo ngại về ủy ban do Liên hiệp quốc hậu thuẫn chuyên điều tra cáo giác gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 8.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại dành cho đài truyền hình ABC của Mỹ, ông Karzai nói rằng cuộc đầu phiếu đó là công bằng, tuy có báo cáo về những hành vi bất hợp lệ.

Nhà lãnh đạo Afghanistan đã dẫn đầu trong cuộc kiểm phiếu sơ bộ trong lúc có tố cáo cho rằng có gian lận qui mô lớn có lợi cho ông.

Một trong hai nhà điều tra gian lận của Ủy ban vừa kể đã từ chức ngày hôm qua. Họ nói rằng người nước ngoài có quá nhiều ảnh hưởng đối với những quyết định then chốt.

Tổng thống Karzai nói rằng sự từ chức đó nêu nghi vấn về uy tín của ủy ban có tên chính thức là Ủy hội Khiếu nại Bầu cử.

Trong khi đó, Nhật Bản loan báo rằng họ sẽ chấm dứt công tác tiếp tục nhiên liệu cho hoạt động quân sự do Hoa Kỳ dẫn đầu ở Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Toshimi Kitazawa hôm nay nói rằng Tokyo sẽ triệt thoái tàu hải quân khỏi Ấn Ðộ dương khi thời hạn của công tác hiện thời chấm dứt vào tháng giêng năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG