Đường dẫn truy cập

Iran tiến hành vụ án nhắm vào ông Mehdi Karroubi


Truyền thông nhà nước Iran cho biết ngành tư pháp Iran đã bắt đầu tiến hành vụ án nhắm vào ứng cử viên tổng thống bị thất cử Mehdi Karroubi liên quan tới cáo giác của ông cho rằng một số người ủng hộ phe đối lập bị giam cầm đã bị cưỡng hiếp và ngược đãi.

Tin tức ngày hôm nay trích lời công tố viên Abbas Jafari Dolatabadi nói rằng một ủy ban điều tra đã chuẩn bị một hồ sơ cho vụ án và đã nộp văn kiện này cho văn phòng công tố viên.

Ông Dolatabadi cũng nói rằng những cáo giác của ông Karroubi, một giáo sĩ Hồi giáo Iran, cần được giải quyết qua một tòa án đặc biệt của giáo sĩ thuộc hệ thống tư pháp quốc gia.

Ông Karroubi tố cáo trong một lá thư gởi cho một giáo sĩ có thế lực rằng nhiều phụ nữ và thiếu niên đã bị thiệt hại nặng về thể xác và tâm thần vì những vụ cưỡng hiếp ở các trại tạm giam.

Tố cáo đó đã gây phẫn nộ cho những người thuộc phe cứng rắn ở Iran, và chủ tịch quốc hội nước này nói rằng cáo giác vừa kể là “vô căn cứ”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG