Đường dẫn truy cập

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy vẫn bị giam giữ


Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, một nhân vật bất đồng chính kiến ở Việt Nam hiện vẫn bị giam giữ sau khi bị bắt vì tội “cố ý gây thương tích”.

Hãng thông tấn Pháp – AFP trích lời người thân của bà Trần Khải Thanh Thủy cho hay bà bị bắt sau khi tìm cách tham dự phiên tòa xét xử một số nhân vật bất đồng chính kiến khác ở Hải Phòng.

Trong khi bản tin đăng hôm 9/10 trên báo điện tử Dân Trí của Việt Nam cho hay bà Trần Khải Thanh Thủy bị bắt vì hành vi tấn công gây thương tích một người sau khi hai bên đôi co với nhau.

Báo Lao Động cuối tuần cũng trích lời ông Vũ Công Long, trưởng công an quận Đống Đa cho hay bà Trần Khải Thanh Thủy bị bắt vì tội cố ý gây thương tích. Tội danh này có thể dẫn đến một bản án tù giam.

Theo bản tin của hai báo này thì chồng bà Thủy đã dùng mũ bảo hiểm đập vào mặt một người đàn ông sau khi cãi cọ với nhau về việc đỗ xe hôm thứ Năm và sau đó bà Thủy đã dùng gạch ném vào mặt người đàn ông này.

Tuy nhiên, bản tin hãng thông tấn Pháp trích lời một số giới chức ngoại giao cho hay hôm thứ Năm tuần trước xe của bà Thủy đã bị chặn khi đang trên đường tới Hải Phòng để tham dự phiên tòa xử 6 nhà bất đồng chính kiến vì tội treo biểu ngữ cổ vũ cho dân chủ, và về tội tiến hành các hoạt động mà phe công tố cho là “chống phá nhà nước”.

Một nhà ngoại giao cho hay bà Thủy đã bị công an “ngược đãi” hôm thứ Năm và sau đó được thả, tuy nhiên bà đã bị bắt trở lại vào đêm hôm đó.

Nguồn: AFP, Dân Trí

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG