Đường dẫn truy cập

Công ty bán lẻ Australia ngừng mua sản phẩm của Miến Điện


Công ty bán lẻ Thời trang Chuyên dụng của Australia cho biết sẽ ngưng không mua sản phẩm của Miến Điện vì cho rằng nhà cầm quyền quân sự nước này tiếp tục đàn áp dân chúng.

Thời trang Chuyên dụng là 1 trong 8 công ty của Australia bị các nhóm tranh đấu cho nhân quyền tháng vừa qua cáo buộc là đã tài trợ cho giới lãnh đạo quân sự Miến Điện.

Công ty bán lẻ này loan báo quyết định chấm dứt giao dịch với Miến Điện trong một thông cáo được tổ chức nhân quyền Australia Vận động cho Miến Điện công bố hôm thứ Hai. Công ty Thời trang chuyên dụng sở hữu hai nhãn hiệu thời trang Millers và Katies.

Tổ chức Australia Vận động cho Miến Điện hoan nghênh quyết định chấm dứt giao dịch thương mại của công ty này và thúc đẩy nhiều công ty khác của Australia có hành động tương tự.

Hoa Kỳ và Liên Minh châu Aâu áp đặt các biện pháp chế tài đối với Miến Điện sau khi nhà cầm quyền quân sự không chấp nhận thắng lợi của đảng đối lập Liên đoàn toàn quốc vì Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 1990.

Trong 20 năm qua, Lãnh tụ của Liên đoàn toàn quốc vì Dân chủ, bà Aung San Suu Kyi bị giam giữ dưới nhiều hình thức trong 14 năm.

Trong một báo cáo được công bố vào tháng qua, tổ chức Australia vận động cho Miến Điện cho biết là một số các công ty khác buôn bán với Miến Điện bao gồm Công ty cung cấp gỗ Trắc bá Andaman, công ty dầu hỏa Chevron, công ty Gecko Adventure, Jestar Asia, Lonely Planet, công ty Du lịch Sri Asia và công ty dầu hỏa Twinza.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG