Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia giết chết 2 nghi can đánh bom Jakarta


Cảnh sát Indonesia đã xác nhận danh tính hai anh em trai bị cáo buộc liên hệ đến vụ đánh bom hai khách sạn tại Jakarta hôm 17 tháng 7, và đã bị giết trong một cuộc hành quân chống khủng bố.

Hôm thứ Hai, chính quyền cho biết Syaifudin Zuhri bin Jaelani và Muhammad Syahrir đã bị giết hôm thứ Sáu trong một cuộc bố ráp vùng ngoại ô thủ đô Jakarta.

Đây là một trong nhiều vụ bố ráp được thực hiện kể từ khi có các cuộc đánh bom vào hai khách sạn Marriott và Ritz-Carlton làm thiệt mạng 9 người, kể cả hai tay đánh bom tự tử.

Trong số những người bị giết trong những cuộc bố ráp trước đây có Noordin Mohammad Top, kẻ bị nghi là là đã tổ chức các vụ đánh bom. Noordin đã bị bắn chết tháng trước.

Theo tin của cảnh sát hôm thứ Hai thì họ cho rằng họ đã bắt giữ được hầu hết những người đứng đằng sau các cuộc đánh bom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG