Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Armenia dự khán trận túc cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ


Tổng Thống Armenia cho hay ông sẽ tham dự một trận đấu bóng tròn tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này, vài ngày sau khi hai lân quốc ký một hiệp định lịch sử để bình thường hóa quan hệ giữa hai nước sau một thế kỷ thù nghịch.

Hôm nay, Tổng Thống Armenia, ông Serzh Sarksyan, nói rằng, ông đã chấp nhận lời mời của Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ tới dự khán trận đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia trong vòng nhì của trận đấu loại giải bóng đá thế giới. Hồi năm ngoái, Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ đã đến dự trận đấu trong vòng loại thứ nhất tại Armenia.

Bộ trưởng ngoại giao các nước Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ ký một hiệp định tại thành phố Zurich của Thụy Sỹ hôm Thứ Bảy vừa qua để thiết lập quan hệ ngoại giao và mở cửa lại biên giới giữa hai nước đã bị đóng trước đây.

Hiệp định vừa kể phải được Quốc hội của cả hai nước phê chuẩn thì mới bắt đầu có hiệu lực.

Tình trạng thù nghịch giữa hai lân quốc này bắt nguồn từ vụ tàn sát hàng loạt người Armenia gây ra bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời đế quốc Ottoman trong Thế Chiến Thứ Nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG