Đường dẫn truy cập

Cử tri Sri Lanka bầu Hội đồng tỉnh


Cử tri Sri Lanka đã đi bỏ phiếu trong một cuộc bầu cử cấp tỉnh quan trọng ở miền nam nước này hôm thứ bảy. Ðây là khu vực ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Mahinda Rajapaksa.

Các giới chức cho biết khoảng 60% trong số gần 2 triệu cử tri đủ điều kiện đầu phiếu, đã đi bỏ phiếu để chọn 55 đại biểu Hội đồng Tỉnh miền Nam.

Trên 1 ngàn ứng cử viên ra tranh cử trong cuộc bầu cử này.

Đảng Liên minh Tự do Dân tộc Thống nhất do Tổng thống Rajapaksa lãnh đạo được nhiều sự ủng hộ để có thể giành thắng lợi, sau khi chính phủ đánh bại nhóm nổi dậy Mãnh hổ Tamil hồi tháng năm.

Thắng lợi của chính phủ đã kết thúc cuộc chiến kéo dài 25 năm của nhóm này nhằm thành lập một quốc gia cho sắc tộc Tamil.

Các giới chức chính phủ nói rằng cuộc bầu cử là một bước tiến đến củng cố nền dân chủ Sri Lanka sau cuộc nội chiến đã gây thiệt mạng cho trên 80 ngàn người.

Kết quả bầu cử theo dự kiến sẽ có vào ngày chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG