Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện xác nhận cuộc tổng tuyển cử 2010


Truyền thông nhà nước Miến Ðiện cho biết người đứng đầu tập đoàn tướng lãnh cầm quyền đã xác nhận là cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trong năm 2010.

Nhật báo Ánh sáng mới của Miến Ðiện cho biết trong bài diễn văn đọc trước các cựu quân nhân hôm thứ sáu, Tướng Than Shwe nói rằng trong quá trình chuyển đổi sang thể chế đại nghị, nhiều đảng phái và xu hướng khác nhau sẽ xuất hiện.

Ông cảnh báo rằng những đảng phái đó không được làm bất cứ điều gì gây tổn hại cho quyền lợi quốc gia.

Diễn văn vừa kể được tuyên đọc trong cùng ngày mà bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ đối lập đang bị giam cầm, được phép thực hiện một cuộc gặp gỡ hiếm có với các nhà ngoại giao Tây phương ở Rangoon.

Một vị luật sư sủa bà Suu Kyi nói rằng cuộc thảo luận dài một giờ với các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Anh và Australia tập trung vào các vấn đề liên quan tới những biện pháp chế tài đối với chính quyền quân nhân Miến Ðiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG