Đường dẫn truy cập

Thêm 160 người thiệt mạng vì đất chuồi ở Philippines


Các giới chức Philippines cho hay mưa lớn tại các tỉnh vùng núi ở miền Bắc Philippines đã gây ra đất lở làm thiệt mạng thêm 160 người.

Tỉnh trưởng Nestor Fongwan nói rằng những vụ đất lở tệ hại nhất có lẽ là ở tỉnh Benguet xa xôi hẻo lánh của ông, nơi đã có 120 người thiệt mạng trong tổng số tử vong của 5 tỉnh.

Miền Bắc Philippines đã bị mưa lớn kể từ khi trận bão Parma xảy ra tại nước này hôm Thứ Bảy tuần trước.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, hôm nay bão Parma vẫn còn ảnh hưởng tại vùng duyên hải phía Đông Bắc Philippines khi bắt đầu di chuyển qua biển về phía Việt Nam.

Parma là trận bão lớn thứ nhì thổi vào Philippines trong khoảng thời gian hai tuần lễ.

Các giới chức nói rằng những vụ đất lở này đã nâng số tử vong trong các trận bão tàn phá đảo quốc này trong hai tuần lễ vừa rồi lên hơn 500 người.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, một trận bão mạnh khác thổi qua đảo chính của nước này ngày hôm qua, làm tốc mái nhà và làm làm hằng trăm ngàn ngôi nhà bị mất điện.

Ít nhất cũng có 4 người thiệt mạng trong trận bão này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG