Đường dẫn truy cập

Nga hứa không giảm lượng khí đốt xuất khẩu sang Ukraina


Công ty Gazprom, công ty dầu khí quốc doanh lớn nhất của Nga, hôm thứ Tư nói sẽ không giảm bớt lượng khí đốt xuất khẩu sang Ukraina, hoặc thay đổi các điều khoản ghi trong hợp đồng với nước thuộc Xô viết cũ này.

Công ty Gazprom xác nhận rằng họ đã đòi Naftogaz, công ty dầu khí quốc doanh của Ukraina, phải thanh toán số tiền trả cho lượng khí đốt nhập khẩu hàng tháng nội trong vòng 7 ngày trong tháng kế tiếp.

Nga là nước cung cấp độ 1/5 số lượng khí đốt cho Châu Âu. Hồi tháng Giêng năm nay, Nga đã cắt đứt nguồn cung ứng khí đốt cho Châu Âu trong một thời gian ngắn, trong một cuộc tranh chấp với Ukraina về số nợ mà Mascơva nói nước này còn thiếu của Nga.

Vụ này đã khiến cho hàng triệu người dân tại các nước Châu Âu không có đủ nhiên liệu để sưởi ấm vào lúc giá lạnh nhất của mùa đông, gây ra lời qua tiếng lại cho rằng cả Ukraina lẫn nước Nga đều là những nhà cung cấp không đáng tin cậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG