Đường dẫn truy cập

Nạn nhân bão lụt VN đối mặt với các bệnh truyền nhiễm


Hàng trăm ngàn người dân Việt Nam ở các tình miền trung, nơi bị trận bão Ketsana tàn phá, đang phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, cúm, đau mắt đỏ và các bệnh da liễu khác.

Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho hay số người mắc các căn bệnh này đang gia tăng và có nguy cơ các bệnh dình này sẽ lây lan nhanh chóng ở những khu vực bị ô nhiễm sau các trận mưa lũ.

Hiện ở tỉnh Quảng Nam đã có 335 người bị mắc bệnh tiêu chảy, 1.300 người bị đau mắt đỏ, 4.200 người bị cúm và 23.000 người bị các bệnh da liễu, trong khi đó tại Đà Nẵng số bệnh nhân nhập viện để điều trị các bệnh truyền nhiễm đã lên tới 300 người mỗi ngày, tức là cao gấp 10 lần ngày thường.

Ở Huế, hàng chục ngàn hộ gia đình cũng đang bị dịch bệnh đe dọa do 98% số giếng nước ở đây đã bị nhiễm khuẩn sau các trận mưa lũ.

Trong khi đó theo một giới chức Liên Hiệp Quốc trận bão Ketsana cũng đã gây thiệt hại lên tới gần 800 triệu đôla đối với Việt Nam.

Theo ông Ugo Blanco, người đang điều phối các hoạt động cứu trợ thảm họa của Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đang kêu gọi các tổ chức phi chính phủ cung cấp thêm các khoản cứu trợ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi trận bão.

Ngoài sự hỗ trợ của các Tổ chức Phi chính phủ, các chính phủ nước ngoài cũng đã loan báo một ngân khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 3 triệu đô la cho Việt Nam.

Hôm thứ Sáu tuần trước hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cũng đã kêu gọi quốc tế đóng góp 4,75 triệu đô la để giúp đỡ 210.000 người cần hỗ trợ nhất và Hoa Kỳ đã đáp lại lời kêu gọi này với việc cung cấp thêm 500.000 đôla ngoài ngân khoản 100.000 đôla đã đóng góp trước đó.

Nguồn: Xinhua, AFP

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG