Đường dẫn truy cập

Các tay đua Vòng Pháp Quốc không dùng thuốc tăng lực


Người đứng đầu cơ quan chống dùng thuốc tăng lực của Pháp, AFLD, loan báo kết quả thử lại các mẫu máu của 17 tay đua xe đạp Vòng Pháp Quốc 2009 đều âm tính.

Ông Pierre Bordry, giám đốc AFLD tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông rất vui khi thấy không có tay đua nào gặp kết quả dương tính, nhưng ông không chịu nêu danh tính các tay đua được thử máu.

Tại Vòng Đua năm 2008, sáu tay đua đã bị bắt gặp dùng thuốc tăng lực, trong số có 4 người thuộc dạng CERA, một hình thức tiến triển của loại thuốc kích thích EPO.

Ông Bordry nói thêm rằng ông ngạc nhiên vì Vòng Đua 2009 không gặp kết quả dương tính nào, và ông nhắc lại rằng Liên Đoàn Đua Xe Đạp Quốc Tế UCI đã không hành động phù hợp với các qui luật của Cơ Quan Chống Doping Thế Giới.

Phúc trình của AFLD nêu lên rằng, đội Astana, trong đó có tay đua thắng cuộc Albert Contador của Tây Ban Nha, và tay đua đạt hạng 3, Lance Amstrong người Mỹ, đã được đối xử đặc biệt trong cuộc đua.

UCI đã bác bỏ những cáo giác trên mà họ nói rằng hoàn toàn không có cơ sở.

UCI và cơ quan chống dùng thuốc tăng lực của Pháp đã nhất trí cùng hợp tác kiểm tra vòng Pháp Quốc, nhưng họ đang cứu xét về những chọn lựa khác cho vòng đua năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG