Đường dẫn truy cập

Đài VOA lên tiếng về 3 phóng viên bị cấm hoạt động tại Somalia


Đài VOA lên án việc nhà chức trách cấm hoạt động vô thời hạn 3 phóng viên của đài tại Puntland, khu vực bán tự trị ở vùng đông bắc Somalia.

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ Hai, Giám đốc VOA Dan Austin gọi lệnh cấm này là một ‘thoái bộ nghiêm trọng cho quyền tự do báo chí’ không thể chấp nhận được.

Ông kêu gọi chính quyền tại Puntland rút lại lệnh cấm này ngay tức khắc.

Chính quyền tại Puntland đã ngưng phát đài VOA từ 1 tháng 10 và tố giác đài này có những bài tường trình ‘tiêu cực’, có tính cách xúi giục gây bất ổn trong khu vực.

Nhà chức trách tại đây cũng cấm 3 phóng viên đang có mặt và bất kỳ phóng viên nào khác của VOA được tác nghiệp trong vùng.

Trưởng ban tiếng Somalia của VOA tin rằng việc cấm đoán này bắt nguồn từ một bài phỏng vấn tuần trước với Sheikh Sayid Khalif, một giáo sĩ Hồi giáo ôn hòa, qua đó, Khalif đã lên án các hành vi cực đoan của nhóm al-Shabab và các nhóm tôn giáo cực đoan khác tại Somalia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG