Đường dẫn truy cập

TT Obama: Mỹ đạt tiến bộ trong cuộc chiến chống khủng bố


Tổng thống Barack Obama nói rằng Hoa Kỳ đã đạt được tiến triển thật sự trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu hôm thứ Ba tại Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia ở ngoại ô Washington, Tổng thống Obama đã lên tiếng cám ơn nỗ lực bảo vệ Hoa Kỳ của các nhân viên trung tâm này.

Ông Obama nói rằng trung tâm chống khủng bố giúp Hoa Kỳ đạt được mục tiêu phá vỡ, hủy hoại và đánh bại al-Qaida và cá mạng lưới cực đoan khác trên toàn thế giới.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng al-Qaida là hiểm họa chính đối với người dân Hoa Kỳ, và cũng vì thế mà dẫn tới việc thành lập trung tâm chống khủng bố này.

Ông Obama nói rằng bảo vệ Hoa Kỳ và đồng minh của nước này trước các cuộc tấn công trong tương lai phải là ưu tiên trong nỗ lực của trung tâm.

Ông Obama ca ngợi các nỗ lực thành công của các nhân viên trung tâm trong một vài tuần qua. Ông nói nhờ công việc thu thập và chia sẻ tin tức tình báo của họ mà giúp bắt giữ một số nghi can khủng bố ở bang Colorado, New York, Illinois và Texas.

Tổng thống cũng cam kết sẽ cung cấp cho trung tâm tất cả những công cụ và sự hỗ trợ cần thiết cho công việc ở Hoa Kỳ và khắp thế giới.

Tổng thống Obama nói Hoa Kỳ phải tăng cường gấp đôi nỗ lực trước mối đe dọa khủng bố vẫn chưa hết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG