Đường dẫn truy cập

Cần giữ kín khuyến cáo cho TT Mỹ về Afghanistan


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng các giới chức quân sự và dân sự muốn góp ý cho Tổng thống Obama về vấn đề Afghanistan cần giữ kín các lời tư vấn của mình.

Tại một cuộc họp của Lục quân Mỹ ở Washington hôm thứ Hai, ông Gates nói rằng điều quan trọng là những ai tham gia thảo luận phải đưa ra những lời khuyên cho Tổng thống một cách ‘thẳng thắn, nhưng phải có tính cách riêng tư.’

Ông nói một khi vị Tổng tư lệnh đưa ra quyết định, bộ Quốc phòng sẽ đem hết năng lực để thi hành một cách trung thực.

Theo ông các quyết định của Tổng thống Obama liên quan đến Afghanistan sẽ nằm trong số những quyết định quan trọng nhất của Tổng thống trong thời gian tại chức.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs hôm thứ Hai nói rằng Tổng thống không có ý định rút quân khỏi Afghanistan và theo trông đợi, Tổng thống sẽ có quyết định sau khi họp với các giới chức dân sự và quân sự cao cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG