Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Anh khước từ việc gởi thêm quân tới Afghanistan


Cựu Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Anh cho biết: Thủ Tướng Gordon Brown đã khước từ việc gởi thêm quân tới Afghanistan, ngược lại những khuyến cáo của các cấp chỉ huy quân đội.

Tướng hồi hưu Richard Dannatt đã nói với nhật báo The Sun trong những nhận định được đăng trên số báo ngày hôm nay rằng đề nghị xin gởi thêm 2000 binh sĩ đã bị khước từ, và rằng các binh sĩ tại Afghanistan phải chiến đấu với tình trạng bị trói ít nhất một tay sau lưng.

Ông cũng cho biết là rất thất vọng trước những hậu thuẫn mà ông đã nhận được từ các bộ trưởng trong chính phủ.

Bộ Quốc phòng Anh đã đáp ứng trước nhận định của Tướng Dannatt và nói là sẽ duyệt xét lại số binh sĩ tại Afghanistan sau cuộc bầu cử Tổng Thống hồi tháng 8 vừa rồi tại nước này.

Hiện nay, Anh có 9,000 binh sĩ tại Afghanistan.

Tư lệnh lực lượng quốc tế tại Afghanistan, Tướng Stanley McChrystal, đã xin tăng viện thêm hằng ngàn binh sĩ để đối phó với tình hình ngày càng xấu thêm ở Afghanistan.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama chưa đưa ra quyết định trước đề nghị vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG