Đường dẫn truy cập

ADB, Nhật giúp VN chính thức hóa lĩnh vực cung cấp vi tín dụng


Ngân Hàng Phát Triển Á Châu và Nhật Bản đang giúp Việt Nam tổ chức các chương trình cung cấp các khoản vi tín dụng, vốn không được quy định chặt chẽ, để củng cố khâu cung cấp dịch vụ và tăng cường các hoạt động cấp tín dụng cho người nghèo.

Một thông báo của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu hôm thứ Ba nói rằng Quỹ Xóa Đói Giảm Nghèo Nhật Bản, do chính phủ Nhật tài trợ và Ngân Hàng Phát Triển Á Châu quản trị, sẽ cung cấp 1,5 triệu đôla để giúp Việt Nam chính thức hóa lĩnh vực cung cấp vi tín dụng.

Các hãng thông tấn quốc tế cho hay 5 định chế tài chánh sẽ được nhận các ngân khoản tương đương và nhiều khóa đào tạo sẽ được tổ chức để giúp các cơ quan này cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng.

Ngân Hàng Phát Triển Á Châu nói rằng các chương trình vi tín dụng û hiện nay chỉ cung cấp những dịch vụ hạn chế, và đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng các nhu cầu tài chính của người nghèo ở Việt Nam.

Các chương trình này cung cấp cho người nghèo các khoản tiền cho vay nhỏ để giúp họ thoát khỏi cảnh nghèo túng.

Nguồn: VOANews, BFH

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG