Đường dẫn truy cập

Bỉ: Nông dân biểu tình gây trở ngại giao thông


Hôm thứ hai, vài trăm nông dân lái máy kéo tham gia biểu tình làm bế tắc giao thông ở trung tâm Brussels, nơi các Bộ trưởng Nông nghiệp Liên hiệp châu Âu (EU) đang có một cuộc họp khẩn về giá bơ sữa.

Một số nông dân ném trứng vào tòa nhà EU để phản đối việc giảm giá bơ sữa, và phản đối kế hoạch của EU muốn từ từ giảm quota sản xuất bơ sữa vào năm 2015.

Các giới chức Pháp triệu tập cuộc họp EU để thảo luận những biện pháp giúp đỡ thêm cho nông dân sản xuất bơ sữa. 20 trong số 27 thành viên EU ủng hộ một đề xuất của Pháp và Đức đặt ra những quy định mới cho ngành này.

Tuy nhiên, Trưởng ban Nông nghiệp EU, ông Mariann Fischer Boel nói rằng bất cứ sự trợ giúp thêm nào đều phải xuất phát từ các nước thành viên.

Các nông dân sản xuất bơ sữa ở Châu Âu cho hay họ chỉ sản xuất khoảng phân nửa những gì cần thiết để có thể trang trải phí tổn và thu được lợi nhuận cơ bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG