Đường dẫn truy cập

13 triệu trẻ em sinh non mỗi năm trên thế giới


Một nghiên cứu mới cho thấy gần 13 triệu trẻ em sinh non trên toàn thế giới mỗi năm, và rằng khoảng 1 triệu bé trong số đó tử vong ngay trong tháng đầu tiên sau khi chào đời.

Phúc trình của tổ chức thiện nguyện có tên gọi the March Of Dimes là báo cáo toàn diện đầu tiên trên thế giới về các ca sinh non.

Nghiên cứu còn cho thấy phần lớn các ca sinh non là ở châu Phi và châu Á, dù tỷ lệ ở Hoa Kỳ đã tăng 36% trong vòng 25 năm qua.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng suy sinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe yếu kém là các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên ở các nước đang phát triển.

Còn ở Hoa Kỳ, tình trạng sinh non liên quan tới con số ngày càng tăng các phụ nữ mang thai sau 35 tuổi và sử dụng các phương pháp trị liệu để thụ thai dẫn tới tình trạng đa sinh.

Những em bé sinh non thường phải đối mặt với một loạt các nguy cơ về sức khỏe sau này từ bại não tới khiếm thị, thiểu năng trí tuệ tới các chứng bệnh kinh niên khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG