Đường dẫn truy cập

Palestine chỉ trích sự trì hoãn hành động đối với phúc trình Gaza


Tổng thống Palestine, ông Mahmouh Abbas, đang gặp phải sự phản đối của công chúng vì ủng hộ việc trì hoãn hành động đối với phúc trình của Liên hiệp quốc trong đó chỉ trích cuộc tấn công của Israel tại Gaza.

Hôm chủ nhật, nhóm chủ chiến Hamas đang điều hành dải Gaza nói rằng chính quyền Palestine nhượng bộ áp lực của Mỹ và Israel qua việc trì hoãn cuộc bỏ phiếu của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc liên quan bản phúc trình.

Vài thành viên trong đảng Fatah của ông Abbas cũng không tán thành trước việc ông nhất trí với Hội đồng trì hoãn hành động đối với bản phúc trình cho tới tháng ba năm sau.

Bản phúc trình cáo buộc Israel và Hamas gây tội ác chiến tranh và các tội ác chống lại con người trong cuộc tấn công mới đây của Israel tại Dải Gaza.

Cựu thẩm phán người Nam Phi Richard Goldstone là người chuẩn bị các tư liệu cho Liên hiệp quốc.

Giới chức Israel gọi bản phúc trình là một chiều.

Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Michael Posner nói rằng Mỹ cực lực phản đối nhiều đề nghị nêu ra trong bản phúc trình, gọi đó là tài liệu hoàn toàn sai lầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG