Đường dẫn truy cập

TT Somalia tranh thủ sự ủng hộ của người Mỹ gốc Somalia


Tổng thống Somalia kết thúc chuyến công du Hoa Kỳ trong 3 ngày với chuyến đi thăm bang Minnesota ở vùng trung tây nhằm tranh thủ sự ủng hộ cho chính phủ chuyển tiếp của ông đang phải đương đầu về nhiều mặt.

Tổng thống Sheik Sharif Sheik Ahmed đã đi thăm các thầy tế Hồi giáo, các học giả, các viên chức dân cử và nhiều giới khác trong các thành phố St. Paul và Minneapolis, nơi có cộng đồng dân Somalia lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Ông đã đọc diễn văn tại một cuộc mít tinh với sự tham dự đông đảo của cộng đồng người Somalia hôm chủ nhật, và nói chuyện tại Đại học Minnesota.

Tổng thống Somalia nói ông muốn xây dựng lại đất nước đã bị tàn phá vì chiến tranh, và thiết lập một nền hòa bình lâu dài bằng cách tiêu diệt hoạt động khủng bố ở Somalia.

Trả lời các cuộc phỏng vấn, ông Ahmed cũng lên án việc tuyển mộ các thanh niên Mỹ gốc Somalia để cùng chiến đấu với một nhóm khủng bố nhằm lật đổ chính phủ Somalia.

Trong 2 năm qua, 20 thanh niên ở Minnesota đã mất tích, và người ta tin rằng họ đang có mặt ở Somalia chiến đấu với nhóm al-Shabab, một nhóm có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaida, chống lại chính phủ Somalia và các đồng minh của chính phủ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG