Đường dẫn truy cập

Indonesia: Ít hy vọng tìm thêm người sống sót sau động đất


Các nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát tại thành phố Padang của Indonesia hôm nay nói rằng, có rất ít hy vọng tìm được thêm người sống sót trong trận động đất mạnh mà các giới chức nói rằng có thể đã chôn vùi ít nhất ba ngàn người.

Các toán nhân viên cứu hộ ở bên trong và chung quanh Padang, một thành phố có 900 ngàn dân, đã tìm kiếm người sống sót trong các tòa nhà sụp đổ nhưng càng ngày càng chỉ thâu hồi được thêm xác người.

Tại những khu vực nông thôn ở bên ngoài Padang, một số làng đã bị vùi lấp bởi đất chuồi do trận động đất gây ra. Các giới chức nói rằng, có hơn 600 người bị vùi lấp trong đất lở.

Liên Hiệp Quốc nói rằng, ít nhất cũng có 1 ngàn 1 trăm người thiệt mạng trong trận động đất dưới đáy biển với cường độ 7,6 điểm xra hôm Thứ Tư vừa rồi ở ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG