Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng TQ gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên


Hôm nay, Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo, gặp nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, ông Kim Jong Il, tại Bình Nhưỡng, vào ngày đầu tiên trong chuyến viếng thăm chính thức được đề cập tới nhiều nhất.

Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, Tân Hoa Xã, nói rằng, ông Kim đã thực hiện chuyến xuất hành hiếm hoi vào lúc sáng sớm để chào đón ông Ôn Gia Bảo tại phi trường Bình Nhưỡng.

Tân Hoa Xã nói rằng, hai nhà lãnh đạo vừa kể sẽ hội kiến với nhau chiều hôm nay, nhưng không cho biết chi tiết về cuộc hội đàm này.

Chuyến viếng thăm ba ngày của ông Ôn Gia Bảo diễn ra giữa lúc có những dấu hiệu cho thấy Bắc Triều Tiên muốn khởi động lại cuộc đối thoại về chương trình hạt nhân của họ sau hai tháng kháng cự.

Ông Kim đã bày tỏ ý muốn tham gia các cuộc đối thoại song phương và đa phương mặc dầu không rõ đó có phải là ý muốn tái tham gia hội nghị sáu bên với Trung Quốc, Nga, Nam Triều Tiên, Nhật Bản và Hoa Kỳ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG