Đường dẫn truy cập

10 binh sĩ liên minh thiệt mạng tại Afghanistan


Quân đội Hoa Kỳ cho biết, 8 binh sĩ Mỹ và 2 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong những cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu tại miền Đông Afghanistan gần biên giới với Pakistan.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ này.

Trong một tuyên bố, quân đội Hoa Kỳ nói rằng, các dân quân bộ tộc Nuristan đã mở cuộc tấn công nhắm vào hai tiền đồn của Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế từ một đền thời Hồi Giáo địa phương và một làng kế cận.

Chỉ huy trưởng lực lượng liên minh, Đại Tá Randy George, nói rằng cuộc tấn công ngày hôm qua là “một cuộc tấn công phức tạp trong một khu vực khó khăn” và các binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan “đã cùng nhau chiến đấu một cách anh dũng.”

Quân đội liên minh cho biết, họ sẽ tiếp tục thi hành kế hoạch đã loan báo trước đây là rời khỏi vùng xa xôi hẻo lánh này, trong khuôn khổ kế hoạch rộng lớn hơn là tái bố trí quân để bảo vệ những khu vực có dân cư đông đúc hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG