Đường dẫn truy cập

Hy Lạp tổ chức bầu cử sớm


Cử tri Hy Lạp đi bỏ phiếu hôm nay trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức sớm để đối phó với tình trạng kinh tế suy thoái hiện nay.

Thủ tướng có chủ trương bảo thủ Costas Karamanlis đang phải đối đầu với lãnh tụ Xã hội đối lập là ông George Papandreou.

Những cuộc thăm dò trước bầu cử mới nhất cho thấy phe Xã hội có thể đạt được thế đa số trong quốc hội gồm 300 ghế.

Ông Karamanlis tổ chức cuộc vận độïng bầu cử cuối cùng vào hôm thứ sáu tại thủ đô Athens, cam kết sẽ đưa đất nước ra khỏi tình trạng khủng hoảng trước năm 2011.

Tại một trong những buổi tập họp, một trái bom nhỏ đã phát nổ ở phía sau bục nơi Thủ tướng Karamanlis đứng, nhưng chỉ gây thiệt hại nhỏ và không có ai bị thương.

Hôm qua, nhóm cực tả “The Fire Conspiracy Cells” đã lên tiếng nhận trách nhiệm đã gài trái bom vừa kể. Tổ chức này nói rằng họ cũng thực hiện một vụ nổ bom nhỏ bên ngoài tư gia của một chính trị gia đối lập hồi tuần rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG