Đường dẫn truy cập

Đề nghị ân xá cho các phần tử chủ chiến Nigeria hết hiệu lực


Hôm nay là thời hạn cuối cùng của đề nghị ân xá mà chính phủ Nigeria đưa ra cho các phần tử chủ chiến trong vùng có nhiều dầu ở vùng đồng bằng sông Niger.

Hai lãnh đạo hàng đầu của các phần tử chủ chiến và hằng trăm chiến binh hôm qua đã giao nộp vũ khí theo qui định của đề nghị ân xá.

Hai viên chỉ huy Ateke Tom và Farah Dagogo đã giao nạp các súng phóng rocket, súng máy và các loại vũ khí khác tại một buổi lễ tại thành phố cảng Port Harcourt.

Viên chỉ huy thứ ba tên Government Ekpemupolo, đã ký bản hiệp định ân xá với Tổng thống Umaru Yar’ Adua xế chiều hôm qua tại thủ đo Abuja.

Tổng thống Yar’Adua đã đề nghị khoan dung cho bất cứ phần tử chủ chiến nào trong khu vực sông Niger giao nạp vũ khí và từ bỏ bạo động trước hạn chót vào nửa đêm hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG