Đường dẫn truy cập

TT Obama thảo luận với Ðại tướng McChystal về Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp tướng Stanley McChrystal, tư lệnh Liên Quân Mỹ và NATO tại Afghanistan, để thảo luận về khả năng thay đổi chiến lược và đề nghị gia tăng quân số.

Cuộc họp kéo dài 25 phút diễn ra trên chiếc chuyên cơ Air Force One hôm thứ sáu tại phi trường Copenhagen.

Tổng thống Mỹ đã tới thủ đô Đan Mạch để vận động cho thành phố Chicago dự tranh tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 2016.

Tướng McChrystal, đáp máy bay từ Luân Đôn tới. Mới đây ông đã cảnh báo rằng nếu không được tăng cường thêm quân, sứ mạng tại Afghanistan có thể sẽ thất bại. Tin cho biết ông đã yêu cầu tăng viện thêm 40 ngàn quân.

Ông Robert Gibbs, Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói với các ký giả trên chiếc Air Force One là Tổng thống nghĩ rằng cuộc họp mang lại kết quả.

Ông nói cả Tổng thống Obama và Tướng McChrystal đều nhất trí rằng, việc Tổng thống duyệt xét lại chiến lược của Hoa Kỳ tại Afghanistan là một “tiến trình hữu ích“

Được biết quân đội các nước cũng như quân đội Afghanistan đều đang phải đương đầu với sức kháng cự mạnh hơn của Taliban trong lúc cuộc chiến bước vào năm thứ 8.

Hôm thứ Sáu NATO đã loan báo có thêm 2 binh sĩ bỏ mình trong cuộc giao tranh gần đây nhất, là một người Mỹ và một người Anh.

Binh sĩ Mỹ thiệt mạng khi quân chủ chiến Taliban sử dụng súng phóng lựu tấn công vào xe tuần phòng của anh tại miền đông Afghanistan. Binh sĩ không quân Anh chết tại tỉnh Helmand thuộc miền Nam, khi một trái bom nổ sát chiếc xe tuần phòng của anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG