Đường dẫn truy cập

Ông Obama quảng bá văn hóa đa dạng của Chicago tại buổi họp của UB Olympic Quốc tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với Ủy ban Olympic Quốc tế rằng thành phố được ông nhận là quê nhà thứ hai, Chicago, đang sẵn sàng và háo hức đăng cai Thế Vận Hội mùa hè 2016.

Ông Obama đưa ra phát biểu này chỉ vài giờ sau khi đặt chân đến thủ đô Copenhagen của Đan mạch, nơi Ủy ban Olympic Quốc tế đang họp để chọn ra thành phố chủ nhà cho sự kiện thể thao này.

Tổng thống Obama nói về lòng yêu mến ông dành cho thành phố miền trung tây Hoa Kỳ, nơi mà 25 năm trước đây ông đã chuyển đến làm việc như một người tổ chức cộng đồng.

Ông nói Chicago tiếp nhận cộng đồng phong phú về sắc tộc, và gọi đó là nơi mà sự đoàn kết được thể hiện một cách rõ rệt. Ông Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên đích thân vận động Ủy ban Olympic Quốc tế trong cuộc đua dành quyền tổ chức sự kiện thể thao Olympic toàn cầu.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói với Ủy ban Olympic rằng việc chọn thành phố Chicago, nơi bà sinh trưởng, làm nơi tổ chức Thế vận mùa hè 2016 sẽ lên tinh thần cho các khu vực lân cận và khắp thế giới.

Tokyo, Rio De Janeiro và Madrid cũng đang tranh ghế tổ chức các trận thi đấu mùa hè 2016.

XS
SM
MD
LG