Đường dẫn truy cập

IMF: Kinh tế thế giới đang tiến nhanh khỏi suy thoái


Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế IMF cho biết nền kinh tế thế giới đang tiến ra khỏi cơn suy thoái nhanh hơn tiên liệu.

Tập san World Economic Outlook mới nhất nói rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3.1% trong năm 2010, sau khi co cụm khoảng 1% trong năm 2009.

Tiên liệu kỳ này khả quan hơn kỳ tháng 7, khi bản phúc trình nói mức tăng trưởng sẽ chỉ ở 2.5%. IMF cho rằng thành quả này là nhờ vào những nỗ lực như là cắt giảm lãi suất và những chương trình kích hoạt khác.

Nhưng ông Olivier Blanchard, kinh tế gia trưởng của IMF cho rằng những số liệu tốt hơn không có nghĩa là cơn khủng hoảng kinh tế đã chấm dứt. Ông Blanchard nói các quốc gia khắp thế giới nên phối hợp các chính sách để giữ vững tiến trình phục hồi.

Bản phúc trình còn nói sự tăng trưởng tại Trung Quốc, Ấn Độ và các nước châu Á khác đang thúc đẩy phục hồi kinh tế trong các nước đang phát triển. Mức tăng trưởng tại các quốc gia này dự kiến đạt tới 5% trong năm tới.

Bản phúc trình vừa kể được đưa ra trước các phiên họp thường niên của IMF và Ngân Hàng Thế Giới, dự trù được triệu tập tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG