Đường dẫn truy cập

Việt Nam - Trung Quốc quyết tâm phát triển quan hệ chiến lược


Việt Nam và Trung Quốc tái khẳng định quyết tâm phát triển quan hệ song phương.

Theo tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã, cam kết vừa kể được bày tỏ tại cuộc họp hôm thứ tư ở Bắc kinh giữa ông Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch Trung quốc, và ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ông Tập Cận Bình đã đề cập tới tiến bộ trong mối quan hệ Trung-Việt, cá biệt là việc nâng cấp thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện khi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tiếp kiến Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam tại Bắc kinh hồi năm ngoái.

Trong lúc năm 2010 sẽ đánh dấu kỷ niệm 60 năm Việt Nam và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao, ông Tập Cận Bình kêu gọi hai nước nhân cơ hội này để gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau, tăng cường hợp tác và cùng nhau phát triển.

Về phần mình, ông Hoàng Bình Quân chuyển lời chúc mừng của ông Nông Đức Mạnh và các nhà lãnh đạo khác của Việt Nam nhân ngày quốc khánh Trung quốc mồng 1 tháng 10, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa.

Ông Quân nói rằng Việt Nam sẽ làm hết sức mình để bồi đắp và phát triển các mối quan hệ, có lợi cho cả hai nước và cho thế giới.

Nguồn: Xinhua, TTXVN

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG