Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama cấp 5 tỷ đôla cho nghiên cứu y học


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã loan báo tài trợ 5 tỷ đôla cho công trình nghiên cứu y học.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Obama đưa ra loan báo này ở Viện Y Học Quốc Gia, một tổ chức nghiên cứu y học được liên bang tài trợ ở Bethesda, bang Maryland bên ngoài thủ đô Washington.

Tổng thống mô tả ngân khoản này là “sự thúc đẩy lớn nhất” cho nghiên cứu y sinh học trong lịch sử. Ông cũng cho rằng số tiền này sẽ được trích từ chương trình kích thích kinh tế trị giá 787 tỷ đô la của chính phủ.

Tổng thống Obama tuyên bố số tiền này sẽ tài trợ cho công cuộc nghiên cứu hầu cứu sống vô số sinh mạng cho các thế hệ mai sau.

Ông nói quỹ này cũng sẽ bảo vệ công ăn việc làm và tạo ra “hàng chục ngàn công việc” trong các lãnh vực nghiên cứu, chế tạo, và cung cấp thiết bị y tế, cũng như xây dựng và hiện đại hóa các phòng thí nghiệm và các cơ sở nghiên cứu.

Tòa Bạch Ốc cho hay hơn 12 ngàn khoản trợ cấp được dành cho những công cuộc nghiên cứu tiên tiến nhất trong mỗi bang cho các lãnh vực như ung thư, bệnh tim, và bệnh tự kỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG