Đường dẫn truy cập

Cơ quan Nguyên tử năng: Iran vi phạm luật lệ


Người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng Iran đã vi phạm luật lệ vì không tiết lộ sớm hơn việc xây dựng một cơ sở tinh luyện uranium.

Trong cuộc phỏng vấn dành đài truyền hình CNN-Ấn Ðộ, ông Mohamed ElBaradei nói rằng lẽ ra Iran phải thông báo cho cơ quan ông vào ngày họ bắt đầu xây dựng địa điểm đó.

Ông mô tả việc Iran không làm như vậy là “một sự tụt hậu đối với nguyên tắc minh bạch”.

Ông nói thêm rằng các thanh sát viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế phải đến thăm địa điểm đó càng sớm càng tốt để xác định mục đích của nhà máy.

Mới đây, người đứng đầu tổ chức nguyên tử năng Iran tuyên bố rằng trong nay mai Iran sẽ cho Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế biết khi nào họ có thể đến thanh sát địa điểm này.

Những nhận định của ông ElBaradei được đưa ra một ngày trước khi Iran và 6 cường quốc thế giới nhóm họp tại Geneve để bàn về chương trình hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG