Đường dẫn truy cập

VN giải ngân 1,71 tỉ đôla vốn ODA trong 9 tháng đầu năm


Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho hay Việt Nam đã giải ngân được 1,71 tỉ đô la nguồn vốn Viện trợ Phát triển Chính thức – ODA – trong 9 tháng đầu năm nay, con số này chiếm 90% mục tiêu của cả năm.

Tân Hoa Xã trích nguồn tin của báo Đầu Tư Việt Nam cho hay ngân khoản giải ngân nguồn vốn ODA trong năm nay dự kiến sẽ vượt mục tiêu và đạt khoảng 3 tỉ đô la.

Báo chí Việt Nam cũng trích số liệu báo cáo của Bộ KHĐT cho hay tháng 9/2009 ghi nhận nhiều dự án giá trị lớn được thông qua bằng các hiệp định ODA.

Lớn nhất là dự án nâng cấp đô thị trị giá 160 triệu đôla, sử dụng vốn vay của Ngân hàng Thế giới (World Bank) và dự án phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo mạng lưới điện cho các vùng sâu, vùng xa trị giá 151 triệu đôla, sử dụng vốn nay của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

Theo các chuyên gia kinh tế thì trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung vào thúc đẩy đầu tư, việc tăng cường giải ngân nguồn vốn ODA sẽ giúp tạo thêm nguồn lực và tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: Xinhua, SGGP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG