Đường dẫn truy cập

NATO quyết tâm đạt thắng lợi ở Afghanistan


Người đứng đầu NATO cho hay liên minh cam kết sẽ đạt thành công tại Afghanistan và sẽ ở đó cho đến khi nào sứ mệnh được hoàn thành.

Sau buổi họp tại Washington với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, tân Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho hay ông đồng ý với Tổng thống Obama là phải xem xét chiến lược trước khi quyết định phương sách nào là cần thiết với cuộc chiến Afghanistan.

Tổng thống Obama tuyên bố Hoa Kỳ và NATO đồng ý rằng việc quan trọng nhất là triệt phá hoàn toàn mạng lưới al-Qaida và hợp tác hiệu quả với chính quyền Afghanistan để bảo đảm an ninh cho quốc gia này.

Hai nhà lãnh đạo gặp gỡ trong thời điểm sự ủng hộ của công chúng ở Hoa Kỳ và các nước thuộc liên minh NATO đối với cuộc chiến đang giảm dần. Các giới chức Hoa Kỳ đã bỏ ra vài tuần để xem xét tình trạng ở Afghanistan và đang thảo luận các bước đi tiếp theo cho cuộc chiến kéo dài gần 8 năm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG