Đường dẫn truy cập

Tòa án Hồi giáo Malaysia giữ nguyên án đánh 1 phụ nữ bằng gậy


Một tòa án Hồi giáo ở Malaysia đã giữ nguyên bản án đánh bằng gậy một phụ nữ Hồi giáo 33 tuổi, và cô sẽ là phụ nữ đầu tiên bị hình phạt này chiếu theo luật Hồi giáo ở Malaysia.

Hãng thông tấn Malaysia loan tin một tòa án xét xử theo luật Hồi giáo Sharia giữ nguyên bản án - đánh 6 gậy và nộp phạt một số tiền tương đương với 1 ngàn 400 đôla - đã tuyên đối với cô Kartika Sari Dewi Shukarno.

Cô Kartika là một người mẫu và đã bị kết án hồi tháng bảy vì uống bia nơi công cộng. Cô từ chối kháng án, và yêu cầu bị đánh công khai, nhưng tòa bác yêu cầu này.

Lẽ ra hình phạt được thực hiện hôm 24 tháng tám, nhưng đã tạm ngưng vào phút chót vì bị phản đối.

Malaysia có 60% dân số theo đạo Hồi có hệ thống tư pháp song song, một là hệ thống tòa án xử theo luật Hồi giáo Sharia rất khắc khe - và dân số còn lại được xét xử theo hệ thống tòa án dân sự khoan hòa hơn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG