Đường dẫn truy cập

Honduras xem xét việc phục hồi một số quyền dân sự


Tổng thống lâm thời Honduras Roberto Micheletti cho biết ông đang xem xét tới việc phục hồi một số quyền dân sự để giảm bớt căng thẳng của vụ khủng hoảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Chính phủ trên thực tế của Honduras bị cộng đồng quốc tế chỉ trích vì hôm chúa nhật họ đã ban hành một sắc lệnh cấm chỉ những cuộc hội họp không có phép và cho phép tiến hành những vụ bắt giữ mà không cần trát tòa.

Chính phủ cũng dùng sắc lệnh này để đóng cửa hai cơ quan truyền thông là Đài phát thanh Globo và Kênh Truyền hình 36.

Một phát thanh viên của đài Globo nói rằng cảnh sát đang tìm cách ngăn không đài này phát thanh trong một hành động mà ông gọi là tấn công vào trụ sở của đài.

Hàng trăm người biểu tình đã bất chấp lệnh cấm và đã tụ họp ở thủ đô Teguciagalpa.

Họ đã trải qua một cuộc đối đầu căng thẳng với cảnh sát. Nhiều người biểu tình dùng băng keo dán miệng để phản đối hành động của chính quyền.

Vụ khủng hoảng bắt đầu từ việc lật đổ Tổng thống Manuel Zelaya hôm 28 tháng 6 đã gia tăng cường độ hồi tuần trước, là lúc ông Zelaya bí mật về nước và vào tị nạn ở đại sứ quán Brazil.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG