Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ấn, Pakistan họp tại New York


Ấn Độ và Pakistan sẽ thức hiện một cố gắng khác vào chủ nhật này nhằm tìm cách chấm dứt tình trạng thù nghịch từ mấy chục năm qua, khi hai Bộ trưởng Ngoại giao mở hội đàm tại New York.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi nói rằng không ai nên kỳ vọng sẽ có bất cứ bước khai thông nào trong cuộc hội đàm của ông với ônh S.M. Krishna.

Quan hệ giữa 2 nước trở nên căng thẳng nghiêm trọng sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái tại thành phố Mumbai của Ấn Độ gây thiệt mạng cho trên 160 người.

Ấn Độ qui trách cho nhóm tranh đấu bạo động có cơ sở ở Pakistan là Lashkar-e-Taiba đã thực hiện vụ khủng bố này và gây áp lực để Pakistan phải hành động tích cực hơn nhằm đưa các phần tử tiếp tay hoạch định các vụ tấn công ra trước công lý.

Hôm thứ năm, Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani nói rằng vấn đề vùng Kashmir đang tranh chấp sẽ là trọng tâm chính của cuộc hội đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG