Đường dẫn truy cập

Cuba ngừng chương trình bữa trưa miễn phí cho công chức


Chính phủ Cuba dự kiến sẽ chấm dứt chương trình bữa ăn trưa miễn phí cho các nhân viên nhà nước. Chương trình này vốn cung cấp đồ ăn cho một phần lớn nhân lực của nước này mỗi ngày.

Tờ báo của Đảng Cộng sản Cuba, Granma, nói rằng chính phủ có kế hoạch đóng cửa các cửa hàng ăn tự phục vụ miễn phí tại các bộ ngành của Cuba, nhưng sẽ cấp thêm tiền cho nhân viên mua thức ăn.

Tờ báo nói rằng các công chức sẽ nhận được một khoản trợ cấp tối thiểu là 60 xu Mỹ một ngày để mua đồ ăn. Tờ này cũng nói rằng có khoảng 3 triệu công nhân viên ăn tại các quán ăn tự phục vụ mỗi ngày.

Chương trình mới nhằm tiết kiệm tiền cho chính phủ Cuba, vốn đang gắng sức cải thiện ngân quỹ vì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chương trình bữa trưa sẽ bắt đầu vào ngày 1/10 tại bốn bộ. Nếu sự thay đổi này thành công, nó sẽ được mở rộng ra các cơ quan chính phủ khác.

Chủ tịch Cuba Raul Castro, người lên nắm quyền thay thế anh trai Fidel Castro hồi tháng Hai năm 2008, đã tìm cách thúc đẩy hiệu quả của nền kinh tế mà không thay đổi toàn bộ hệ thống kinh tế của nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG