Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hối thúc hội nghị bộ trưởng các nước Đông Nam Á đai diện cho một mặt trận đoàn kết và mạnh mẽ cùng với cộng đồng quốc tế để cải thiện tình hình tại Miến Điện.
Ông Ban Ki-moon đã nói với một hội nghị tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York rằng, các nước trong khối ASEAN có một vai trò quan trọng trong việc đem lại lợi ích cho nhân dân Miến Điện, nhưng cũng còn đem lại lợi ích rộng lớn hơn về hòa bình và an ninh trong vùng.
Ông Ban Ki-moon nói với bộ trưởng ngoại giao các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á rằng, việc phóng thích một số tù nhân chính trị mới đây trong đợt ân xá tù nhân rộng lớn hơn là một bước đi đúng hướng, nhưng ông đã không đưa ra thêm những kỳ vọng cụ thể khác.
Đọc nhiều nhất
1