Đường dẫn truy cập

TT Obama: Mục tiêu chính ở Afghanistan là tiêu diệt al-Qaida


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng mục tiêu chính của ông ở Afghanistan là tháo bỏ mạng lưới khủng bố al-Qaida và tiêu diệt khả năng tấn công dân chúng trên khắp thế giới của tổ chức này.

Phát biểu hôm thứ 6 vào lúc kết thúc hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Pittsburgh, ông Obama nói rằng “ổn định ở Afghanistan và Pakistan là vô cùng thiết yếu cho sứ mạng đó.” Ông nói thêm rằng sau nhiều năm “lơ là” ở Afghanistan, các nước đồng minh NATO hồi gần đây đã chứng tỏ quyết tâm vững mạnh trong nỗ lực ổn định Afghanistan.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ nói rằng tiến trình duyệt xét chiến lược ở Afghanistan mà ông khởi xướng khi vừa nhậm chức hiện đang diễn ra đúng kế hoạch và cảnh báo rằng “không có giải đáp hoàn hảo” cho những “câu hỏi khó” mà ông đặt ra.

Trước đó trong ngày hôm qua, Chủ tịch Ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ đã nhận được yêu cầu chi tiết về việc tăng thêm quân từ người đứng đầu các lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG