Đường dẫn truy cập

Al Qaida đe dọa châu Âu


Một thông điệp ghi âm được cho là giọng nói của Osama bin Laden, thủ lãnh Al-Qaida, kêu gọi các nước châu Âu chấm dứt liên kết với Hoa Kỳ và rút quân khỏi Afghanistan.

Giọng nói trong thông điệp đe dọa trả đũa người châu Âu trừ phi họ chịu rút quân. Thông điệp được đưa lên Internet bằng video, có hình của Bin Laden đứng trước một bản đồ châu Âu và có phụ đề Anh ngữ và Đức ngữ. Thông điệp xuất hiện hai ngày trước cuộc tuyển cử Quốc hội Đức.

Các cuộc thăm dò mới nhất trước khi có cuộc tuyển cử chứng tỏ một cuộc đua xít xao, nhưng cũng cho thấy là sau cuộc tuyển cử Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sẽ thành lập một liên minh mới với nhóm Dân Chủ Tự Do, được xem là nhóm có lập trường thân thiện với giới doanh nghiệp.

Hôm thứ Tư Hoa Kỳ đã đưa ra một cảnh báo với công dân Mỹ là họ nên thận trọng nếu đang có mặt trên đất Đức trong những tuần lễ sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG