Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Libya gặp người nhà nạn nhân vụ Lockerbie


Lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi đã gặp gỡ trong một thời gian ngắn với hai người Mỹ có thân nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom chuyến bay 103 của hãng PanAm trên không phận Lockerbie của Scotland năm 1988.

Bà Lisa Gibson, có anh thiệt mạng trong vụ nổ máy bay, cho biết rằng ông Gadhafi đã tiếp bà cùng với một người khác có mẹ là nạn nhân của vụ khủng bố đó.

Cuộc gặp gỡ 10 phút diễn ra tại phái bộ Libya ở Liên hiệp quốc hôm thứ tư, cùng ngày mà ông Gadhafi đọc bài diễn văn thiếu mạch lạc dài 96 phút trong lần xuất hiện đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Bà Gibson, một luật sư ở tiểu bang Colorado, nói rằng bà đã yêu cầu cuộc gặp gỡ đó để bắt đầu hòa giải với Libya. Bà cho biết nhà lãnh đạo Libya đã tỏ ý cảm kích công tác nhân đạo mà bà thực hiện ở nước ông.

Những thân nhân của các nạn nhân khác trong vụ Lockerbie nói rằng bà Gibson không đại biểu cho quan điểm của họ và bày tỏ lo ngại là ông Gadhafi sẽ dùng cuộc gặp gỡ này để tuyên truyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG