Đường dẫn truy cập

Ford xây nhà máy lắp ráp xe mới ở Trung Quốc


Công ty xe hơi Ford của Hoa Kỳ loan báo kế hoạch đầu tư gần nửa tỉ đô la để xây dựng nhà máy lắp ráp xe hơi thứ ba của họ tại Trung Quốc.

Theo một thông cáo bằng văn bản của công ty Ford thì nhà máy này sẽ được xây dựng tại Trùng Khánh với công ty xe hơi Mazda và công ty xe hơi Tràng An.

Công ty xe hơi liên doanh Tràng An-Ford-Mazda sẽ sản xuất loại xe hơi nhỏ Focus thế hệ mới mà công ty dự định sẽ bán trên toàn thế giới.

Công ty Ford đã bị đứng sau các nhà sản xuất xe hơi khác tại Châu Á, chỉ chiếm được 2% số xe hơi bán ra trong vùng này, so với 15% tại Bắc Mỹ và 10% tại Châu Âu.

Hiện nay mỗi năm công ty Ford sản xuất khoảng nửa triệu xe hơi tại Trung Quốc.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy mới này có thể sản xuất 150 ngàn xe hơi mỗi năm, và tới năm 2012 thì có khả năng sản xuất 600 ngàn xe hơi mỗi năm khi cơ sở này đạt được đầy đủ công suất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG