Đường dẫn truy cập

Ông Mugabe chỉ trích các biện pháp chế tài Zimbabwe


Hôm nay, cuộc tranh luận tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã bước sang ngày thứ ba tại tại thành phố New York với hơn 20 nhà lãnh đạo các nước trên thế giới dự kiến sẽ lên diễn đàn.

Tổng Thống Zimbabwe, ông Robert Mugabe, là người lên diễn đàn đầu tiên ngày hôm nay và ông đã tố cáo các nước Phương Tây là áp đặt trái phép các biện pháp chế tài đối với nước ông.

Ông Mugabe nói rằng các thế lực ngoại bang đã tích cực làm việc để chia rẽ các đảng phái mà ông gọi là trong chính phủ đoàn kết của Zimbabwe.

Ông kêu gọi các nước Phương Tây chấm dứt điều ông gọi là những hành động gây chia rẽ, lén lút và ghê tởm tại nước ông. Ông không nêu đích danh nước nào.

Hồi tháng Hai, ông Mugabe đã tham gia chính phủ đoàn kết với Thủ Tướng Morgan Tsvangirai, một nhà lãnh đạo đối lập.

Ông Tsvangirai đã tố cáo các chính trị gia trung thành với ông Mugabe là tiếp tục vi phạm luật pháp và không đếm xỉa tới các hiệp định quốc tế.

Hồi đầu tháng này, các giới chức Liên Hiệp Châu Âu nói rằng họ sẽ duy trì các biện pháp chế tài nhắm vào ông Mugabe và các đồng minh của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG