Đường dẫn truy cập

Tổ chức nhân quyền Na Uy vinh danh nhà báo Azerbaijan


Một tổ chức nhân quyền cho biết một nhà báo độc lập đồng thời là một nhà hoạt động nhân quyền ở Azerbaijan đã được chọn để nhận giải thưởng thường niên 2009 của tổ chức này.

Trong một thông cáo ra hôm thứ Năm, Tổ chức Rafto Foundation của Na Uy nói rằng họ công nhận các nỗ lực của bà Malahat Nasibova trong việc đưa tin về các vụ lạm quyền, vi phạm nhân quyền và tham nhũng tại khu vực tự trị Nakhchivan của Azerbaijan.

Rafto miêu tả bà Nasibova là một ‘nhà báo không chịu im tiếng’, dù làm việc ‘dưới các điều kiện vô cùng khắc nghiệt trong tình cảnh vô luật pháp và thiếu vắng an ninh công cộng’.

Bà Nasibova, 40 tuổi, là một phóng viên của cơ quan thông tin có tên Turan và nhiều hãng tin phương Tây. Bà cũng là người lãnh đạo tổ chức có tên gọi Trung tâm Dân chủ và Nguồn lực Phát triển các tổ chức Phi chính phủ ở Nakhachivan.

Tổ chức của Na Uy nói rằng bà Nasibova đã nhiều lần bị bắt và bị đưa ra tòa vì đưa tin về sự dã man của cảnh sát, các vụ bắt cóc các thành viên đối lập và các vụ tấn công nhà báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG