Đường dẫn truy cập

Australia chặn công ty TQ bỏ thầu vì quan ngại an ninh


Australia đã phủ quyết một dự án khai khoáng trị giá nhiều tỷ đôla liên quan tới một công ty Trung Quốc vì các quan ngại về an toàn và an ninh quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia John Faulkner nói rằng các giới chức phủ quyết dự án này vì vị trí của nó. Ông nói rằng địa điểm của dự án nằm trong phạm vi một căn cứ thử nghiệm quân sự ở miền nam Australia, và gọi đó là một địa điểm nguy hiểm và nhạy cảm.

Mỏ quặng sắt Hawks Net đáng lẽ ra là một công cuộc kinh doanh chung giữa một công ty Australia và một tập đoàn thép Trung Quốc.

Hai công ty đã hoạch định cho mỏ sắt này nằm trong Khu vực cấm Woomera, một căn cứ thử nghiệm quân sự nơi các dự án khai khoáng khác từng được thông qua trong quá khứ.

Khu vực Woomera rộng lớn rộng bằng bang Floria của Hoa Kỳ, và là một phần trọng yếu của khả năng phòng thủ của Australia.

Đây là lần thứ hai trong năm, chính phủ Australia ngăn chặn đầu tư Trung Quốc ở khu vực Woomera.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG