Đường dẫn truy cập

Taliban phục kích giết chết 9 người ở Pakistan


Cảnh sát ở Pakistan cho hay: các phần tử chủ chiến Taliban đã phục kích một tổ chức dân sự ủng hộ chính phủ và giết hại 9 người, trong đó có ít nhất 4 tộc trưởng.

Hôm nay, giới hữu trách cho hay một nhóm các dân quân đang đi tới một ngôi làng kế cận ở quận Bannu, tây bắc Pakistan, tiếp giáp với khu vực bộ lạc ở Bắc và Nam Waziristan.

Họ cho hay các phần tử chủ chiến Taliban đã nã đạn vào nhóm này rồi bỏ chạy khỏi khu vực.

Vụ tấn công xảy ra sau khi một giới chức cao cấp của quân đội Pakistan nói rằng các thắng lợi gần đây của các lực lượng chống lại phe chủ chiến đang làm suy yếu phe Taliban và đã giảm số vụ tấn công khủng bố ở nưóc này.

Thiếu tướng Athar Abbas nói với đài VOA rằng quân đội đang tập trung vào khu vực Nam Waziristan tiếp giáp với biên giới Afghanistan, ông gọi nơi này là "trọng tâm" của phe chủ chiến.

Ông nói rằng quân đội đang tiến hành một số cuộc tấn công nhỏ nhắm vào các trại huấn luyện, nơi ẩn náu và các mục tiêu khác trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG