Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ giao tiếp trực tiếp với Miến Ðiện


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng chính quyền Tổng thống Obama quyết định giao tiếp trực tiếp với chính phủ quân nhân Miến Điện trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy các nhà lãnh đạo quân sự của nước này tiến đến cải cách dân chủ.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí tại Liên hiệp quốc hôm thứ tư Ngoại trưởng Clinton nó rằng chính phủ Mỹ vẫn sẽ sử dùng các biện pháp trừng phạt đối với Miến Điện để tìm cách ảnh hưởng với chính phủ nước này.

Tuy nhiên bà nói rằng việc áp dụng biện pháp trừng phạt không thôi đã không mang lại kết quả như Hoa Kỳ muốn.

Ngoại trưởng Mỹ nói rằng chọn giao tiếp đối lại với trừng phạt là sự chọn lựa sai, và vì vậy chính quyền Tổng thống Obama quyết định sẽ sử dụng cả 2 phương pháp.

Miến Điện nằm dưới sự cai trị của quân đội từ năm 1962. Đảng đối lập Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ thắng trong cuộc bầu cử năm 1990, nhưng chính phủ quân nhân không thừa nhận kết quả. Và trong 20 năm qua nhà lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi đã bị quản chế 14 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG