Đường dẫn truy cập

TQ: Chế tài không ngăn được chương trình hạt nhân của Iran


Trung Quốc nhắc lại lập trường của mình cho rằng các biện pháp chế tài không phải là phương sách ngăn chặn Iran tiến hành một chương trình vũ khí hạt nhân.

Hôm nay, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du nói với các phóng viên rằng các biện pháp chế tài và áp lực “không phải là cách” để giải quyết vấn đề. Bà nói các biện pháp đó “không thuận lợi” cho các nỗ lực ngoại giao hiện hữu.

Hôm qua, Tổng thống Nga Dmitri Medvedev nói với các phóng viên tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng các biện pháp chế tài đối với Iran có thể là điều không thể tránh khỏi.

Ông Medvedev nói trong một vài trường hợp, những sự trừng phạt đó là không thể tránh được.

Trong khi đó, Tổng thống Iran nói rằng nước ông sẵn sàng cho phep các chuyên gia hạt nhân của mình gặp gỡ các nhà khoa học Hoa Kỳ và các cường quốc thế giới khác nhằm giải quyết những mối quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo The Washington Post, ông Mahmoud Ahmadinejad cũng nói rằng Iran sẽ tìm cách mua uranium đã qua tinh chế được sử dụng trong các ứng dụng y tế từ Hoa Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa đưa ra bình luận nào về đề xuất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG